8 LOẠI RAU CỦ KHÔNG CẦN HẠT ĐANG HOT Ở THỜI ĐIỂM NÀY

Các loại rau củ bạn có thể trồng ngay tại nhà, không cần hạt.

Một số loại rau củ trong nhà bếp của chúng ta có những đặc tính giúp chúng ta có thể trồng ngay tại nhà mà không cần hạt giống. Nhiều loại sẽ mọc rễ ngay sau khi bạn đặt chúng vào nước và để ở nơi có nhiều ánh sang và từ đó ra lá mới.

Dưới đây là 8 loại rau củ không cần hạt bạn có thể trồng tại nhà ở thời điểm này:

Hành lá

Hành lá sẽ bắt đầu sinh trưởng khi đặt gốc ngập trong cốc nước đặt ở nơi có ánh sáng tốt. Bạn có thể đặt dưới ánh sáng đèn để bàn nếu nơi bạn đang ở thiếu ánh sáng.

Tỏi

Tỏi có thể dễ dàng mọc rễ và sinh trưởng rất nhanh nếu để trong nước. Chồi cây có một hương vị tinh tế và là nguyên liệu bổ sung tuyệt với cho nước sốt hoặc salad.

Cải thìa

Ngâm rễ của loài cây này trong nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trong 1 – 2 tuần. Sau đó chúng ta có thể đặt vào chậu có đất để cây sinh trường thành cây cải lớn.

Cà rốt

Chúng ta cắt phần đầu của củ cà rốt và đặt trong nước, phần ngâm trong nước sẽ nảy mầm và sinh trưởng trở lại. Khi đó bạn có thể đặt vào trong chậu cây để sinh trưởng bình thường.

Cây húng quế tây

Khi có độ dài từ 3 – 4 cm, đặt cây húng quế tây trong cốc nước và để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi đạt được gấp đôi kích thước thì chúng ta có thể đặt lại vào trong chậu cây cho cây sinh trưởng bình thường.

Cây cần tây

Cắt gốc của cây cần tay và đặt trong cốc chứa nước ấm. Đặt gốc dưới ánh sáng mặt trời. Sau một thời gian lá sẽ bắt đầu sinh trưởng từ phần giữa, khi thấy lá mọc ra bạn có thể tròng vào trong đất để cây sinh trưởng bình thường.

Xà lách Romaine

Loại xà lách này sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại nếu bạn đặt phần gốc trong nước một thời gian cho đến khi lá mới mọc lên. Từ đó chúng ta chuyển chúng vào chậu đất để cây có thể phát triển bình thường

Rau mùi (ngò)

Cũng như các loại cây trên, chúng ta ngâm chúng trong nước và đặt dưới ánh sáng mạnh để cây ra rễ và từ đó chúng ta có thê trồng chúng trong đất để chúng sinh trưởng bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *