Bộ Điều Khiển (pH, ORP) Dùng Trong Bể Bơi & Spa Kết Hợp Bơm BL121

Liên hệ

– Bộ điều khiển hồ bơi BL121 là một hệ thống hoàn chỉnh được thiết kế để duy trì chất lượng nước khử trùng hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa. BL121 có sẵn trong hai cấu hình. Phiên bản cơ bản là mô hình trong dòng cho phép lắp đặt trực tiếp đầu dò và phụ kiện phun hóa chất vào đường ống hiện có. Phiên bản còn lại là phiên bản gắn bảng điều khiển với một ô lưu lượng bỏ qua. Ô lưu lượng rẽ nhánh cho phép hiệu chuẩn và bảo trì đầu dò mà không cần phải tắt máy bơm tuần hoàn. 

– Các tính năng bổ sung của BL121 bao gồm đèn LED chỉ báo định lượng, trạng thái đồng hồ đo và dịch vụ, hiển thị đồ thị thời gian thực, cảnh báo có thể lập trình và bảo vệ bằng mật khẩu.
– Có 2 cấu hình tùy chọn:

+ BL121-10: trong đường ống (in-line)

+ BL121-20: trong dòng chảy (flow-cell)


  Bộ Điều Khiển (pH, ORP) Dùng Trong Bể Bơi & Spa Kết Hợp Bơm

   

  Bộ điều khiển có thể chọn 1 trong 2 cấu hình: một là in-line cho phép lắp đặt trực tiếp đầu dò và phun hóa chất vào đường ống hiện có (BL121-10) hoặc gắn bảng điều khiển hệ thống với một cell dòng chảy đường vòng (BL121-20) . Các cell dòng chảy đường vòng cho phép hiệu chuẩn và bảo dưỡng dò mà không phải dừng máy bơm tuần hoàn.

   

   

  Bộ Điều Khiển (pH, ORP) Dùng Trong Bể Bơi & Spa Kết Hợp Bơm

   

   

  HI1036-1802 là một đầu dò kỹ thuật số để đo pH, ORP và nhiệt độ. Đầu dò này cũng kết hợp một matching pin. Pin được coi là dây nối đất và được sử dụng để ngăn chặn hiệu ứng vòng tiếp đất gây nhiễu kết quả và thiệt hại cho hệ thống.

   

   

   

   

  – BL121 được trang bị hai bơm định lượng nhu động với ống dẫn chịu hóa chất thay thế. Khi sử dụng một bơm màng, khí clo được hình thành từ sự nhả khí có thể thu thập ở đầu bơm dẫn đến việc thất thoát ban đầu; với bơm nhu động sự tích tụ của khí Clo không còn là vấn đề khi sử dụng con lăn và ống dẫn.

  – BL121 có tính năng kiểm soát bơm định lượng tương ứng. Dựa vào độ nhạy của các quá trình hóa học, các bộ điều khiển cho phép người dùng điều chỉnh một dải băng theo tỷ lệ. Cài đặt này xác định thời gian bơm phân liều theo phần trăm của độ lệch từ các điểm thiết lập cho phép kiểm soát rất tốt trong việc duy trì các điểm thiết lập mong muốn.

   

   

  –  Tốc độ dòng chảy từ bơm định lượng có thể điều chỉnh từ 0.5 đến 3.5L/h. Đường nước lớn có thể bơm hóa chất nhiều hơn so với đường nước nhỏ vì nó có thể lấy nhiều hóa chất để thực hiện thay đổi giá trị. Tốc độ dòng chảy điều chỉnh, như dải băng theo tỷ lệ, cho phép kiểm soát điểm cài đặt mong muốn tốt hơn.

  –  Với khử trùng clo có một mối quan hệ nghịch đảo giữa pH và ORP. Nếu pH tăng thì ORP sẽ giảm. BL121 cung cấp tính năng xác nhận bơm là sẽ không bơm clo đến khi giá trị pH được điều chỉnh đầu tiên nếu giá trị ORP thấp mặc dù có đủ clo. Tính năng này tránh lãng phí hóa chất và tránh nồng độ clo cao hơn cần thiết.

   

   

   

  BL121 cung cấp ba ngõ ra 4-20 mA cho pH, ORP và nhiệt độ. Mỗi đầu ra có thể được vô hiệu hóa hoặc kết nối với một thiết bị ghi chép bên ngoài và có thể điều chỉnh tương xứng với giá trị đo. Đối với độ linh hoạt lớn hơn và độ phân giải tốt hơn, đầu ra analog có thể được thu nhỏ; người dùng có thể xác định hai điểm bất kỳ trong thang đo thông số tương ứng với biên độ đầu ra analog. Việc điều chỉnh này cho độ phân giải tốt hơn trong thang đo cần đo.

   

   

  screen-bl121

   

  Màn hình hiển thị đa năng của BL121 cho phép hiển thị ba chế độ. Màn hình LCD có thể hiển thị tất cả ba thông số tại một thời điểm, một chu kỳ 3 giây của thông số duy nhất, hoặc một màn hình thời gian thực với các tùy chọn để lựa chọn tham số, phóng to, và xem lại dữ liệu đã ghi.

   

   

  Bơm tuần hoàn

  Một thiết bị chuyển mạch lưu lượng bên trong hoặc một rơle cơ học gắn với nguồn điện bơm tuần hoàn có thể được kết nối với đầu vào của BL121. Khi không có dòng chảy hoặc không có nguồn điện cho bơm tuần hoàn, mạch sẽ vô hiệu hóa các bơm định lượng. Điều này sẽ tránh bơm hóa chất khi không nước trong hệ thống.

  Hệ thống báo động có thể lập trình

  Bộ điều khiển Hanna cho phép người dùng kích hoạt hoặc tắt các báo động thấp và cao cho tất cả các thông số. Khi được kích hoạt, tất cả bơm sẽ dừng lại. Hệ thống báo động cũng cung cấp bơm quá liều bảo vệ nếu giá trị không được điều chỉnh trong một khoảng thời gian quy định thì máy sẽ báo động.

  BL121 cung cấp nhiều đèn LED chỉ thị tình trạng, bảo dưỡng, và hoạt động bơm. TÌNH TRẠNG LED thay đổi màu sắc dựa trên trạng thái hoạt động; màu xanh lá cây là trong phạm vi, màu vàng khi người dùng can thiệp là cần thiết, và màu đỏ cho các vấn đề. Các đèn LED DỊCH VỤ chỉ ra bất kỳ báo động và lỗi quá trình kinh nghiệm của bộ điều khiển.

   

  Các giá trị cho mỗi tham số tự động được ghi mỗi 10 giây. Một bản ghi mới được bắt đầu mỗi khi máy được hiệu chuẩn hoặc lúc bắt đầu một ngày mới. Dữ liệu được ghi bao gồm giá trị pH, ORP, và nhiệt độ, dữ liệu chuẩn mới nhất, cấu hình cài đặt, và bất kỳ dữ liệu sự kiện nào. Mỗi nhật ký được lưu theo một tập tin .csv để dễ dàng chuyển đổi.

  Để xem và lưu dữ liệu, người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu đến một máy tính sử dụng một ổ đĩa flash và cổng USB.

  Mật khẩu bảo vệ

  Giúp hạn chế khi vào hiệu chuẩn, cài đặt và xem lại các dữ liệu được ghi. Mật khẩu có thể được thiết lập và kích hoạt/tắt trong phần cài đặt chung của máy.

   

   

   

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  pH

  Thang đo pH

  0.00 to 14.00 pH

  Độ phân giải pH

  0.01 pH

  Độ chính xác pH

  ±0.05 pH

  Hiệu chuẩn pH

  Đệm pH: tự động, 2 điểm (4.01, 7.01, 10.01 pH)
  tiến trình pH: 1 điểm, đầu vào bằng tay

  Bù nhiệt

  tự động, -5.0 to 105.0ºC (23.0 to 221.0ºF) 

   

  ORP

  Thang đo ORP

  ±2000 mV

  Độ phân giải 

  1 mV

  Độ chính xác 

  ±5 mV

  Hiệu chuẩn ORP

  1 điểm, đầu vào bằng tay

   

  Nhiệt độ

  Thang đo

  -5.0 to 105.0ºC (23.0 to 221.0°F)

  Độ phân giải

  0.1°C (0.1ºF)

  Hiệu chuẩn

  ±1ºC (±1.8ºF)

   

  Thông số chung

  Bơm pH

  Tương xứng với điểm cài đặt tùy chỉnh và dải băng trễ khi khởi động máy và bảo vệ bơm quá liều

  Bơm ORP

  Tương xứng với điểm cài đặt tùy chỉnh và dải băng trễ khi khởi động máy và bảo vệ bơm quá liều
  Bơm pH khóa cài

  Báo động

  cao và thấp với kích hoạt/không kích hoạt tùy chọn cho tất cả các thông số
  báo động được kích hoạt khi 5 giá trị liên tiếp trên/dưới ngưỡng

  Báo động hệ thống

  Hệ thống cảnh báo trực quan dựa trên các LED
  Tùy chọn lọc báo động
  Điều khiển relay báo động dựa trên thiết lập người dùng

  Alarm Relay Output (1)

  SPDT 5A/230 VAC
  kích hoạt bằng tình trạng báo động lựa chọn pH / ORP / nhiệt độ

  Ngõ ra analog (3)

  4 to 20 mA, nguồn, cấu hình
  trở kháng đầu ra ≤ 500 Ohm
  độ chính xác
  galvanically isolated up to 50 V relative to earth ground

  Đầu vào hỗ trợ (3)

  low level in acid/base tank (contact open)
  low level in chlorine tank (contact open)
  hold input (contact open)

  Điều khiển bơm

  Tự động và bằng tay
  tốc độ dòng chảy điều chỉnh từ 0.5 đến 3.5 L/h

  Ghi dữ liệu

  tự động ghi các phép đo pH, ORP và nhiệt độ, GLP và các sự kiện bao gồm báo động, lỗi và mất điện

  khoảng 60 ngày cho thời gian lấy mẫu mỗi 10 giây
  tất cả các dữ liệu tập tin.csv được chuyển giao bởi ổ đĩa flash USB

  Mật khẩu bảo vệ

  cài đặt, hiệu chuẩn và xem lại nhật ký ghi được thiết lập mật khẩu bảo vệ

  Kết nối

  USB

  GLP

  thông tin hiệu chuẩn bao gồm ngày tháng và thời gian cho các cảm biến pH và ORP

  Ngõ vào đầu dò kỹ thuật số (1)

  đầu dò galvanic kỹ thuật số kết hợp isolated input HI1036-1802 pH/ORP/nhiệt độ/matching pin với cổng DIN chống thấm nước

  Nguồn điện

  100 – 240 VAC

  Công suất tiêu thụ

  10 VA

  Môi trường

  0 to 50 ºC (32-122 ºF); max 95% RH không ngưng tụ

  Kích thước

  245 x 188 x 55 mm (73 mm với bơm);
  9.6 x 7.4 x 2.2” (2.9” với bơm)

  Khối lượng

  1700 g

  Bảo hành

  12 tháng cho máy và 06 tháng cho điện cực đi kèm

  Cung cấp gồm

  BL121-10: Bộ điều khiển bể bơi & spa với đầu dò pH/ORP/nhiệt độ HI1036-1802, với các phụ kiện đầu dò và bộ phun hóa chất

  BL121-20: Bộ điều khiển bể bơi & spa với bảng điều khiển gắn trên dòng chảy, đầu dò pH/ORP/nhiệt độ HI1036-1802 ,với các phụ kiện đầu dò và bộ phun hóa chất

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ Điều Khiển (pH, ORP) Dùng Trong Bể Bơi & Spa Kết Hợp Bơm”