SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐỘ ĐỤC ĐỂ GIÁM SÁT BỒN RỬA

Xà lách là một loại rau có lá xanh thường được dùng làm salad và bánh kẹp. xà lách được trồng đầu tiên bởi người Ai Cập cổ để sản xuất dầu từ hạt của nó, và hiện nay được trồng rộng rãi trên toàn thế giới do tính linh hoạt của lá xà lách, và được sử dụng trong giới ẩm thực. Trong quá khứ lịch sử, vì sau khi thu hoạch thì tuổi thọ của xà lách nó ngắn, nên khả năng kinh doanh chỉ giới hạn trong các khu vực có trồng rau xà lách. nên việc bán rau xà lách ngay lập tức bị giới hạn để đợi nó lớn. Thông trong thế kỷ qua, những tiến bộ trong kỹ thuật việc đóng gói, bảo quản, vận chuyển và các công nghệ đã cairtieesn gia tăng tuổi thọ và khả năng vận chuyển của rau xà lách, trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các cửa hàng tạp hóa. Một trong những cải tiến đó tiến bộ là chế biến rau xà lách thành vào món salad trộn. Trong món salad trộn này, một loại giống xà lách được trộn với nhau, đôi khi được trộn với các loại rau khác, rồi và đóng gói sẵn cẩn thận để bán. Những gói salad tiện lợi này rất thuận tiện để mang theo và sử dụng ngay, là một sự lựa chọn hợp lý, nhanh chóng và nhiều dinh dưỡng cho bữa tối này thuận tiện mang đi và sẵn sàng ăn bất cứ lúc nào với giá cả phải chăng, có lợi cho sức khỏe và  nhanh chóng.

Để chế biến và sản xuất salad trộn, phải mua lá rau xà lách tươi ngon được thu hoạch trực tiếp từ các nông trại. Từ trang trại, rau xà lách được vận chuyển bằng các xe tải làm lạnh đến các nhà máy chế biến. Rau xà lách được bán ra chuyển vào vào các băng tải, nơi để sắp xếp và cắt nhỏ. Rau xà lách sau đó được trải qua một quá trình làm sạch và tiệt trùng trước khi đóng gói. Đầu tiên, xà lách được đưa vào phòng rửa để rửa sạch bụi bẩn và các mảnh vụn. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường tại thời điểm thu hoạch mà rau xà lách có lượng bụi bẩn khác nhau trên bề mặt và các khe kẽ lá. Nếu thu hoạch ngay sau đó là một trận mưa lớn, nhiều bụi bẩn và các mảnh vụn hơn sẽ xuất hiện so với thời tiết bình thường. Khi rau xà lách được rửa đủ sạch. Rau xà lách sẽ tiếp tục dọc theo vành băng tải để rửa khử trùng, thường là dùng dung dịch clo loãng. Rau xà lách được làm sạch, làm vệ sinh rồi và đặt vào máy quay để giũ sạch nước loại bỏ nước dư thừa. Rau xà lách sau đó được xếp gọn, trộn, đóng gói và phân phối đến các cửa hàng.

Một cơ sở chế biến rau xà lách đã liên hệ với Hanna Instrument để tìm kiếm một giải pháp để theo dõi độ đục của bồn phòng rửa. Chủ yếu đầu tiên, khách hàng thường đã làm sạch lại nước trong bồn rửa định kỳ theo thời gian biểu. Tuy nhiên, khách hàng cũng khi theo dõi độ đục của bồn rửa, họ nhận ra với những phát hiện có lô hàng rau xà lách “bẩn”, bồn rửa cần phải được làm sạch thường xuyên hơn để đảm bảo vệ sinh. Nếu độ đục của bồn rửa vượt quá ngưỡng nhất định, nước trong bồn sẽ được thay ngay lập tức cần làm sạch ngay lập tức và phải tăng số lần thay nước cho lô hàng rau xà lách còn lại, việc thay nước thường xuyên hơn sẽ dẫn đến thời gian rửa xà lách kéo dài hơn. Ngoài ra, Khách hàng hiện đang được yêu cầu thường phải mang mẫu nước của họ trở lại phòng thí nghiệm để lấy số đo độ đục, và đang tìm kiếm một giải pháp linh hoạt khác cho phép họ làm xét nghiệm trực tiếp thường xuyên hơn trong khu vực trên bàn chế biến.

(xem chi tiết sản phẩm HI93414 tại đây)

Hanna Instruments gợi ý khách hàng sử dụng máy đo độ đục HI93414 và thiết bị đo Cl₂ tổng/tự do cầm tay. HI 93414 được đặt trong va li hộp đựng thuận tiện với các thiết bị thứ cần thiết để đo độ đục, bao gồm các tiêu chuẩn bộ hiệu chuẩn lên tới 4 điểm hiệu chuẩn từ 0 NTU đến 750 NTU, cuvette mẫu, và một miếng vải sợi nhỏ để lau các dấu vân tay trên mặt kính cuvette. Khách hàng đánh gía cao việc các tiêu chuẩn đo bộ tiêu chuẩn độ đục của thiết bị HI 98703-11 đi kèm giấy chứng nhận phân tích bao gồm cả số lô và ngày hết hạn, đảm bảo độ tin tưởng vào độ hiệu chuẩn chính xác vào giá trị hiệu chuẩn. Các khách hàng cũng rất hài lòng với chức năng đa chỉ tiêu, cho phép họ kiểm tra độ đục của bồn rửa cũng như đo Clo trong phòng vệ sinh bồn khử trùng của họ chỉ với một thiết bị. HI 93414 cung cấp một giải pháp linh hoạt toàn diện cho việc rửa rau xà lách và vệ sinh bồn rửa theo nhu cầu thử nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *