Đo% độ Brix của sirô đường có hương vị

Siro cô đặc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống từ hương liệu cà phê đến sản xuất nước giải khát. Nồng độ của đường sucrose (saccharose) không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm mà còn cả mùi thơm, thời hạn sử dụng và khả năng phát triển của vi khuẩn. Sucrose là loại đường phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm siro, hàm lượng đường thường được thể hiện qua phần trăm Brix (% ​​Brix) trong đó 1% Brix tương đương với 1 gram sucrose trên 100 gram dung dịch.

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất được tiêu thụ trên toàn thế giới, có vô số loại và hương vị khác nhau. Cà phê có thể được tạo hương vị bằng cách tăng cường các loại dầu thêm vào cà phê trong giai đoạn rang, hoặc bằng cách thêm siro hương vị sau khi pha trộn xong. Một quán cà phê pha cà phê có hương vị đòi hỏi phải có nhiều carafe chứa cà phê khác nhau để giữ từng loại giữ được hương vị riêng. Ngoài ra, nếu siro có hương vị được sử dụng, chỉ cần pha các loại rang thường xuyên và thêm siro sau. Siro hương vị có thể được thêm vào đồ uống nóng, lạnh, hoặc các món đặc biệt, cũng như món tráng miệng. Sử dụng siro hương vị mở ra một loạt các lựa chọn cho khách hàng trong khi cũng giảm thiểu thời gian sản xuất sản phẩm và tiết kiệm không gian quầy pha chế. Nguy cơ hòa lẫn hương vị giữa các lần pha chế cũng giảm.

Khi sản xuất các chất hỗ trợ hương liệu, siro đường là thành phần đắt tiền và cần thiết nhất tạo ra một loại đồ uống chất lượng. Mía đường, củ cải đường hoặc ngô đường được trộn với nước đã xử lý để tạo ra siro đường, hoặc dạng ban đầu của siro đường, thường là khoảng 63% Brix. Hương vị sau đó được thêm vào dung dịch ban đầu để tạo siro thông qua chiết xuất. Chất chiết xuất có sẵn dưới dạng bột, hương tự nhiên hoặc nhân tạo, hoặc kết hợp cả hai. Nước trái cây cô đặc là một ví dụ phổ biến của chiết xuất được sử dụng để làm siro.

Một nhà máy sản xuất siro đã liên lạc với Hanna Instruments về việc đo nồng độ của sản phẩm siro đường của họ. Khách hàng đã tính toán lượng đường mía để thêm vào nước nóng để thu được siro đường với nồng độ Brix 63% mong muốn. Sau đó, họ đã sử dụng khúc xạ kế để đo dung dịch được đun nóng và thực hiện các điều chỉnh cuối cùng từ đó. Trước đây, họ đã sử dụng một khúc xạ kế cơ học nhưng gặp khó khăn trong việc đo đạc chính xác do kết quả mang tính chủ quan và độ chính xác bị hạn chế do việc bù nhiệt độ.

ĐO ĐỘ BRIX NHƯ THẾ NÀO?

Hanna đề xuất Khúc xạ kế điện tử đo % Brix – HI96801 để phân tích thực phẩm. HI96801 có thang đo rộng từ 0 đến 85% Brix với độ phân giải 0.1% Brix và độ chính xác là ± 0.2% Brix. Khách hàng đánh giá cao rằng màn hình LCD kép hiển thị % Brix cũng như nhiệt độ mẫu từ 0 đến 80°C (32 đến 176°F); Thiết bị cũng cho phép người dùng đọc được số bù nhiệt độ tự động từ 10 đến 40°C (50 đến 104°F).

(Bấm vào đây để xem chi tiết máy)

Kết quả hình ảnh cho HI96801

Điểm nổi bật của HI96801 là được làm từ thép không gỉ, điều này giúp dễ lau chùi hơn nhiều so với khúc xạ kế cơ học trước đây. Thời gian cho kết quả nhanh chỉ 1.5 giây cho phép khách hàng thực hiện hiệu quả nhiều lần lặp lại trên mỗi mẫu, theo dõi độ đồng nhất của hỗn hợp siro và đảm bảo các điều chỉnh dựa trên mẫu thử nghiệm. Nhìn chung, HI96801 chính là một giải pháp đơn giản dễ sử dụng và giá cả phải chăng để cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *