pH TRONG DỆT NHUỘM

Nhuộm đã được sử dụng trên sản phẩm dệt trong hơn 6000 năm nay, có nguồn gốc từ thời kỳ đồ đá mới. Nhuộm là một quy trình cốt lõi trong ngành công nghiệp dệt may để nâng cao tính thẩm mỹ của các loại vải. Thuốc nhuộm truyền thống có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật, ngày nay thuốc nhuộm tổng hợp đã trở nên phổ biến nhằm gia tăng sự đa dạng về màu sắc và khả năng đàn hồi của thuốc nhuộm. Thông thường, nhuộm cần một chất ăn màu, chất ăn màu thường là một oxit vô cơ, dùng để điều chỉnh thuốc nhuộm cho ngành dệt, hỗ trợ giữ lại màu của thuốc nhuộm bằng cách nhúng nhiều lần.

Nhuộm trong dệt may cần rất nhiều kỹ thuật. Kỹ thuật phổ biến là sử dụng các bể nhuộm hoạt tính. Thuốc nhuộm hoạt tính là những chất bám vào vải như phản ứng hóa học; thuốc nhuộm liên kết hóa học với xơ và giữ màu lâu hơn khi giặt, chứ không chỉ đơn giản là hấp thụ. Phương pháp này được sử dụng thường xuyên nhất cho sợi xenlulo như cotton hay vải lanh. Trong những trường hợp này, thuốc nhuộm được thêm vào một bể kiềm. Độ pH cao trong bể nhuộm cho phép hình thành anion cellulosate từ sợi thực vật. Anion này liên kết với thuốc nhuộm để tạo thành màu vĩnh viễn. Độ pH tối ưu của các thuốc nhuộm là từ 10 đến 11.5. Để duy trì độ pH chính xác của bể nhuộm, thêm Natri cacbonat.

Một thợ nhuộm đã tìm đến thiết bị Hanna để tìm giải pháp để kiểm tra độ pH của bể phản ứng thuốc thuộm. Họ cần máy đo dạng cầm tay để có thể kiểm tra độ pH nhanh của các bể tại nhà máy nhuộm. Hanna giới thiệu thiết bị đo pH/ORP HI98190 chống thấm nước. Với lớp vỏ IP67 chống thấm nước, người sử dụng có thể sử dụng dễ dàng trên các dây chuyền sản xuất. Việc hiệu chuẩn máy là rất cần thiết để có độ chính xác cao, máy có thể hiệu chuẩn tại các điểm pH 7.01, 10.01 và 12.45 với các đệm tương ứng. HI 98190 được cung cấp cùng điện cực pH thân Titan HI12963. HI12963 lý tưởng trong các ứng dụng công nghiệp với thân titan bền, bảo vệ bầu thủy tinh, tích hợp cảm biến nhiệt độ và gel điện phân. Bên cạnh đó, Hanna cũng có dung dịch rửa điện cực cho vết nhuộm HI70681. Dung dịch rửa này chứa ethanol, giúp hòa tan vết nhuộm trên điện cực nhanh chóng. Dung dịch làm sạch được nhiều khách hàng đánh giá cao, vì tiết kiệm thời gian so với rửa thông thường, đồng thời tăng thời gian phản ứng cho điện cực khi sử dụng thường xuyên. Nhiều khách hàng đã và đang hài lòng với sản phẩm cũng như dịch vụ của Hanna Instruments.

Máy Đo pH/ORP/Nhiệt Độ Chống Thấm Nước HI98190

– Máy đo pH/ORP/Nhiệt độ cầm tay hiện đại.

– Tính năng CAL Check báo khi điện cực cần được vệ sinh hoặc hiệu chuẩn

– Ghi dữ liệu tự động

– Hiệu chuẩn tự động đến 5 điểm

– Kết nối máy tính bằng USB

– Cung cấp kèm tất cả các phụ kiện cần thiết 

– Vali đựng máy chắc chắn, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *