Ứng dụng Lưu sổ tay kỹ thuật Canxi trong nơi ở của hồ nuôi Ốc nước ngọt

Bể cá phải duy trì hệ sinh thái cân bằng để các sinh vật cư trú phát triển mạnh. Có rất Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng trưởng, tuổi thọ và khả năng sinh sản của các thủy sinh vật động vật thủy sinh. Các thông số như nhiệt độ, oxy, mực nước, độ mặn và mức độ dinh dưỡng đều ảnh hưởng đến sức khỏe của các sinh vật trong hồ.

Tất cả các sinh vật thủy sinh đều cần hệ sinh thái cân bằng, trong đó, một số loài nhạy cảm với sự thay đổi bên trong bể nuôi hơn những loài khác ví dụ như ốc nước ngọt. Ốc nước ngọt đây là loài có thể rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường; điều này đặc biệt lưu ý, nếu chúng đang trong chu kỳ sinh sản, giai đoạn tăng trưởng, hoặc nếu có chấn thương ở vỏ ngoài. Một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất với Chất lượng nước quan trọng cho ốc nước ngọt là canxi. Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng và tăng trưởng của hầu hết các sinh vật trên hành tinh, giúp xương chắc khỏe, và hình thành nền móng khỏe mạnh. Ngoài ra, Canxi còn khuyến khích hỗ trợ sự phát triển, tăng trưởng và chữa lành vỏ ngoài của các thủy sinh như ốc ngước ngọt.

Hàm lượng can xi và các chất dinh dưỡng thường Điện phân và độ canxi vừa đủ khó thể duy trì trong bể bước ngọt so với bể nước mặn do sự khác nhau về các thành phần trong nước. Bể chứa nước mặn vốn đã chứa nhiều muối và khoáng chất. Bể chứa nước ngọt  thường là chảy từ nước sông, hồ hoặc nước  đã qua xử lý thẩm thấu ngược với được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng bổ sung. Ốc nước ngọt nhận được đủ canxi từ nước trong nơi sống của chúng miễn là nguồn nước có đủ độ cứng theo canxi (70-90 mg/L canxi), bể chứa không quá nhiều sinh vật và cứ hai tuần thì 25% lượng nước được làm mới. Nếu độ cứng của nước cứng không có đủ, hay canxi đang nhanh chóng bị cạn kiệt, cần phải bổ sung thêm canxi. Phương pháp thường được sử dụng ưa thích để thêm canxi là san hô đất nghiền, chất phụ gia lỏng, xương mực và vỏ trứng. Người chủ phải chú ý cần cẩn thận khi bổ sung canxi tuy nhiên bởi vì nếu nồng độ canxi trong hồ quá cao thì sẽ xảy ra hiện tượng đóng cặn trong hồ phải mở rộng quy mô và các bộ lọc phải được làm sạch thường xuyên hơn.

Một chủ sở hữu của một trung tâm thương mại cá cảnh lớn đã liên lạc với Hanna Instrument để được giúp đỡ trong việc theo dõi độ dinh dưỡng của các bể nuôi cá nước ngọt của họ. Họ đã dùng một bộ dụng cụ kiểm tra cung cấp sự thay đổi màu sắc khi thử nghiệm nước hồ chất lượng nước dựa trên sự thay đổi màu sắc của nước sau khi thêm thuốc thử; nhưng dù kết quả thử nghiệm tốt, môi trường bể chứa dường như vẫn mất độ cân bằng. Những con ốc dường như chậm chạm, tỷ lệ tăng trưởng chậm và tỷ lệ sinh sản thấp. Bằng chứng về sức khỏe kém của những con ốc này gây khó khăn cho họ không chỉ bởi vì làm giảm giá bán vì giá trị bán lẻ của chúng mà còn vì và giảm hiệu quả quá trình sử dụng ốc để làm sạch bể cá nước ngọt. Dựa vào các triệu chứng trên, các trung tâm thương mại khách hàng nghi ngờ các bể nước này thiếu canxi. Ngoài ra, Các khách hàng còn phàn nàn kể rằng rất khó để xác định chính xác nồng độ các chất độ dinh dưỡng bằng bộ thiết bị dụng cụ kiểm tra do chủ quan và thiếu tinh tế quan sát thay đổi của màu nước khó nhận thấy chính xác sự thay đổi màu sắc bằng mắt thường.

Hanna Instrument đã đề nghị khách hàng sử dụng giới thiệu Quang kế đo Canxi và Magie cầm tay HI 96752. Với kích thước Cấu hình nhỏ gọn của ,thiết bị sẽ dễ dàng được cầm đi các tầng trung tâm thương mại được mang theo để kiểm tra nhiều bể một cách dễ dàng. Các thuốc thử premade được đóng gói sẵn cung cấp  đảm bảo sự ổn định và thuận tiện trong quá trình đo. cùng với hệ thống quang học trong thiết bị HI 96752 cung cấp kết quả cực kỳ chính xác khi so sánh với kết quả của bộ kiểm tra thực quan dụng cụ kiểm tra. Độ phân giải của canxi  chính xác đến 1 mg/L với thang đo từ 0 đến 400 mg/L, phạm vi đo lí tưởng của họ từ 70 đến 90 mg/L. Điều này làm giảm bớt lo lắng của khách hàng về khả năng đo việc đọc kết quả rằng các bể chứa có khả năng dùng. Khuyến cáo sử dụng găng tay khi xử lý các cuvette, cũng như dùng miếng vải sợi nhỏ mềm để lau cuvette trước khi đo để tránh sự can thiệp của bụi trên kính thủy tinh. Ngoài ra, Khách hàng đánh giá rất cao tính năng CAL Check™ và tiêu chuẩn hiệu chuẩn, một tính năng giúp đảm bảo rằng các quang kế được sử dụng thực hiện một cách chính xác. Do sự tiện lợi và giá cả phải chăng, sử dụng HI 96752 tại mỗi cửa hàng sẽ có lợi HI96752 là một thiết bị không thể thiếu trong tất cả các cửa hàng cá cảnh. Thiết bị HI 96752 cung cấp là một giải pháp hoàn chỉnh hoàn hảo  để kiểm tra nồng độ canxi cho các nhu cầu đo canxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *